Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn an toàn điện cho công nhân vận hành năm 2020

Thực hiện kế hoạch công tác năm, ngày 30/6/2020, Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc đã phối hợp với Trung tâm kiểm định 1 Hà Nội tổ chức “Lớp tập huấn an toàn điện” cho công nhân đang làm công tác vận hành các thiết bị điện trong sản xuất và cung cấp nước. Tham gia lớp tập huấn có trên 50 học viên là cán bộ, công nhân kỹ thuật vận hành các Nhà máy, Xí nghiệp trực thuộc Công ty.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe giảng viên Trần Hữu Thiêm – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định 1 Hà Nội giới thiệu các kiến thức cơ bản về an toàn điện; các loại tai nạn điện và biện pháp phòng ngừa; những quy định an toàn trong sử dụng điện; cấp cứu người khi bị điện giật. Đồng thời các học viên đã được thực hành các thao tác đảm bảo an toàn khi vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống điện.

Sau lớp tập huấn, Công ty đã tổ chức sát hạch kiến thức về an toàn kỹ thuật điện. Qua huấn luyện và sát hạch giúp cho công nhân được tập huấn nắm vững kiến thức và áp dụng vào thực tế tại từng Nhà máy, Xí nghiệp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong lao động sản xuất, đảm bảo chất lượng nước phục vụ nhu cầu ngày cao của khách hàng.

 

Một số hình ảnh:
 

CÔNG TY CỔ PHẦN CẤP THOÁT NƯỚC SỐ 1 VĨNH PHÚC TỔ CHỨC THI NÂNG BẬC CHO CÔNG NHÂN NĂM 2019

Ngày 21-22/4/2020, Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh phúc tổ chức thi nâng bậc cho công nhân của công ty.

 Việc tổ chức thi nâng bậc được Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao trình độ kiến thức và tay nghề cho công nhân, đồng thời đảm bảo quyền lợi của người lao động theo quy định của Luật Lao động.

          Tham dự kỳ thi nâng bậc, giữ bậc lần này có 35 công nhân lao động trực tiếp đến từ các Nhà máy, Xí nghiệp trực thuộc Công ty. Các thí sinh trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành. Qua kết quả thi cho thấy các thí sinh về dự thi tay nghề nâng bậc thợ có sự chuẩn bị tốt, có đầu tư thời gian ôn luyện, nắm vững kiến thức về an toàn lao động cũng như kiến thức về: xây lắp công trình, đường ống cấp nước; kỹ thuật tháo lắp, sửa chữa đồng hồ; quản lý, sửa chữa đường ống, mạng lưới cấp nước; vận hành và quản lý hệ thống máy móc sản xuất nước.

Tổng điểm hai phần thi lý thuyết và thực hành đã đánh giá đúng năng lực và tay nghề của công nhân được giữ bậc, nâng bậc thợ, nâng lương theo quy định.

Kỳ thi đã diễn ra khách quan, phản ánh trung thực, đúng trình độ kiến thức và tay nghề của công nhân, đồng thời thiết thực động viên khuyến khích toàn thể CBCNV trong Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc nâng cao tay nghề, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty./.

Một số hình ảnh:

 

Thông báo v/v điều chỉnh giá nước sạch trên địa bàn Vĩnh Phúc

Kính gửi: Quý khách hàng

Căn cứ Quyết định số: 08/2020/QĐ-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, bàn về việc ban hành giá nước sạch trên địa bàn Vĩnh Phúc;

Công ty Cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc thông báo đến Quý khách hàng đơn giá nước mới được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 02 năm 2020 như sau:

STT Đối tượng sử dụng nước Lượng nước sử dụng/tháng Giá nước cũ (đồng/m3) Giá nước mới (đồng/m3)
1 Sinh hoạt hộ gia đình Mức <=10m3( hộ/tháng) 7.500 8.500
Mức 10m3-20m3 (hộ/tháng) 9.500 11.000
Mức > 20m3 (hộ/tháng) 11.000 13.200
2 Hành chính sự nghiệp Theo thực tế sử dụng 11.000 13.200
3 Sản xuất vật chất Theo thực tế sử dụng 12.500 14.000
4 Kinh doanh dịch vụ Theo thực tế sử dụng 14.000 15.000

Đơn giá trên đã bao gồm thuế GTGT, thuế tài nguyên và chi phí bảo vệ môi trường rừng, chưa bao gồm phí BVMT. Vậy, Công ty Cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc thông báo tới Quý khách hàng đang sử  dụng nước được biết để thực hiện./.

KT.TỔNG GIÁM ĐỐC

PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC

TRẦN DUY THẬP

Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức nghiệp vụ về PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hô năm 2019

Nhằm nâng cao sự hiểu biết và ý thức trách nhiệm cho CBCNV về công tác an toàn – phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ, ngày 28/10/2019, Công ty cổ phần cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức nghiệp vụ về PCCC và thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm 2019. Hội nghị đã được nghe các đồng chí thuộc phòng CSPCCC – Công an tỉnh Vĩnh Phúc truyền đạt một số nội dung cơ bản về: tình hình phòng chống cháy nổ tại địa phương và trên cả nước, kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân dẫn đến cháy nổ, các biện pháp thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ, các phương pháp đề phòng và cứu chữa khi cháy nổ xảy ra.

Các CBCNV tham dự hội nghị cũng được hướng dẫn và thực hành các kỹ thuật chữa cháy cơ bản như: cách chuyền vòi dẫn nước nhanh và không làm rối dây, cách sử dụng bình chữa cháy dạng khí (CO2) và bình chữa cháy dạng bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi CBCNV, qua đó có thể bình tĩnh và chủ động xử lý ban đầu khi có sự cố xảy ra tại nơi làm việc cũng như tại gia đình.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong hội nghị: